Sports

โค้ชคิม ชื่นชม ชบาแก้ว 𝙐17 อัด ออสเตรเลีย 3-1 ส่งท้ายชิงแชมป์เอเชีย

กฤษฎา พวงมะลิ พอใจกับที่ ชบาแก้ว U17 มีการเรียนรู้จากข้อผิดพลาด จนสามารถเก็บสามคะแนนส่งท้ายศึกชิงแชมป์เอเชีย

ชบาแก้ว U17 เอาชนะ ออสเตรเลีย 3-1 ในเกมนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ส่งท้ายของศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี

ชบาแก้ว" คว้าชัยเหนือ "ออสเตรเลีย" 3-1 ส่งท้าย ชิงแชมป์เอเชีย U17

“น้องๆเขาเรียนรู้จากเกมแรกและเกมที่สอง จริงๆแล้วก็ทำได้ วันนี้ทำได้ดีมาก ก็ต้องขื่นชม สภาพร่างกายเขาอาจจะล้า แต่ทุกคนก็เล่นตามแท็คติกที่ให้เขาลงไปเล่น และทำได้ดีมาก ต้องชื่นชมเหล่าเด็กๆด้วย” โค้ชคิม กล่าว

“ก็อย่างที่บอกว่าเราได้เรียนรู้จากเกมที่มีคุณภาพและมาปรับแผน เกี่ยวกับวิธีการเล่นของเรา และเน้นย้ำเด็กๆให้ทำตามแผนของเรามากขึ้น”

ด้าน กุลิสรา ลิ้มปวะนิช กองหน้าทีมชาติไทย U17 กล่าวว่า “เวลาที่เราได้บอลสำหรับตัวหนู ก็คิดถึงการพาบอลไปข้างหน้าอย่างเดียว เพื่อทำประตูให้ได้ และเกมนี้มันก็เป็นผลสำเร็จ ซึ่งหนูคิดว่าเราเล่นกันได้ดี ”

” เกมแรกกับเกมที่สอง ต้องยอมรับว่าฝ่ายตรงข้ามดีกว่าเรามากๆ ส่วนเกมกับออสเตรเลีย คิดว่าเราทำได้ดีกว่าสองเกมที่ผ่านมา ซึ่งเกมนี้เราเล่นเกมรุกมากกว่าสองเกมแรก และสามารถทำประตูได้ และสามารถเก็บแต้มกลับบ้านได้ ก็ทำให้เราภูมิใจ”

ชบาแก้ว U17 ชนะ ออสเตรเลีย 3-1 ส่งท้ายชิงแชมป์เอเชีย - สยามรัฐ

โดย ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี จะเดินทางกลับประเทศไทย โดยจะเดินทางถึง ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ในวันที่ 14 พฤภาคม 2567 เวลา 20.00 น.

คลิปไฮไลท์) ชบาแก้ว U17 พลิกแซงชนะ ออสเตรเลีย 3-1 ส่งท้ายศึกชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้าย | Thaiger ข่าวไทย

Related Posts

Bronny James wants to play one-on-one against LeBron James

Robert Marvi May 19, 2024 9:29 pm ET Playing a game of one-on-one basketball against their fathers is a common thing for kids who are growing up and…

This Day In Lakers History: LeBron James’ Late 3-Pointer Helps Beat Warriors In Play-In Tournament

On May 19, 2021, the Los Angeles Lakers played one of the worst first halves of basketball they could have ever imagined against the Golden State Warriors in…

The part Anthony Davis played in Darvin Ham’s termination by the Lakers

The Los Angeles Lakers are without a head coach or even a coaching staff after the team cleaned out house and fired Darvin Ham and his staff following a first-round loss to…

How much money does LeBron James earn from advertising contracts?

A few days ago, Forbes magazine officially announced the list of athletes with the highest income in 2024. Among them, LeBron James continues to maintain his achievement by…

พูดมาได้ “เทน ฮาก” แจงเหตุผล “แมนยูฯ” ฤดูกาลนี้ ทำได้ดีกว่าปีที่แล้ว

เอริก เทน ฮาก ออกมายืนกรานว่า แมนฯ ยูไนเต็ด กำลังอยู่ในจุดที่ดีกว่าฤดูกาลที่ผ่านมา วันที่ 19 พฤษภาคม 2567 เอริก เทน ฮาก ออกมาให้สัมภาษณ์ก่อนพา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลงแข่งขันเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดส่งท้ายฤดูกาล ที่พวกเขาจะต้องบุกไปเยือน ไบรจ์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน วันนี้ 22.00…

“เวนเกอร์” ชี้มีวิธีพา “ทีมชาติไทย” ไปสู่เส้นทาง “ฟุตบอลโลก”

“อาร์แซน เวนเกอร์” อดีตผู้จัดการทีม อาร์เซนอล แนะนำวิธีพา “ทีมชาติไทย” ประสบความสำเร็จ ในการผ่านเข้าไปลุยในฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย จากที่ประเทศไทย ได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม “ฟีฟ่า คองเกรส” ครั้งที่ 74  หรือการประชุมใหญ่สามัญประจำปีของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ระหว่างวันที่ 13-17 พฤษภาคม 2567 ซึ่งมีบุคลากรสำคัญๆ บนเวทีลูกหนังจากทั่วโลกเข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ รวมถึง “อาร์แซน เวนเกอร์” อดีตผู้จัดการทีม อาร์เซนอล…